วิธีลบแอพที่ไม่ใช้งานออกจากมือถือ เพื่อคืนเนื้อที่

เชื่อว่ามีผู้ใช้สมาร์ทโฟนหลายท่านประสบปัญหาในการติดตั้งแอพที่ในตัวเครื่องฟ้องว่าเนื่้อที่ในอุปกรณ์ไม่เพียงพอ ไม่สามารถติดตั้งแอพเพิ่มได้ (โดยเฉพาะ Android นี่เจอบ่อยมาก) ทั้งๆที่คุณใช้สมาร์ทโฟนที่มีช่อง Micro SD เพิ่มหน่วยความจำได้

สงกรานต์นี้ เดินทางง่ายขึ้นด้วยแอพช่วยนำทาง ที่ไม่ได้มีแค่ Google Maps

สำหรับคนที่ชอบเดินทาง นอกจากของใช้จำเป็นเช่นอุปกรณ์ไอที แบตเตอรี่สำรอง หรือของจำเป็นที่ช่วยให้การใช้งานอุปกรณ์ได้ยาวนานขึ้นแล้ว คนที่ใช้รถหรือเดินทางบ่อย ๆ อาจจะยังชอบอาศัยเครื่องมือช่วยในการค้นหาเส้นทาง

[รีวิว] AIS Pocket Wifi โมเด็มไร้สาย ขนาดพกพา พร้อมอินเทอร์เน็ตสุดแรง 21.6 Mbps สนุกได้ทุกที่ ทุกเวลา

ในยุคของโลกไอที ณ ปัจจุบันนี้ สิ่งที่ขาดกันไม่ได้ นั่นก็คือ อินเทอร์เน็ต นั่นเองครับ จริงอยู่ที่สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ จะสามารถรองรับสัญญาณอินเทอร์เน็ต ทั้งผ่านเครือข่าย Wi-Fi หรือเครือข่ายของโทรศัพท์มือถือในรูปแบบของ EDGE หรือ 3G

วิธีแชร์พิกัดบน Google Location Sharing หาเพื่อน แม้ไม่มีชื่อเพื่อนบน Contact เรา

จากบทความเรื่อง Google Latitude คืนชีพอีกครั้งโดยผนึกกับ Google Maps เป็นฟีเจอร์ใหม่ Location Sharing ไว้สำหรับติดตามเพื่อน แฟน กิ๊ก แบบ Real-time และตอนนี้ในไทยสามารถใช้ฟีเจอร์ใหม่นี้ได้แล้ว เลยมาดูวิธีการใช้กันเลย

วิธีปิดการแจ้งเตือนจราจรของแอป Google Maps บนมือถือ Android

สมาร์ทโฟน Android จาก Google ซึ่งได้ลงแอป Google Maps ไว้อยู่แล้ว แถม Login เข้าถึงการใช้งาน Maps ของตัวเองได้ทันทีด้วย ซึ่งทันทีเราอยู่ใกล้พื้นที่จราจรที่มีรถติดขัดละก็ Google ก็จะแจ้งเตือนว่าแถวนี้รถติดพร้อมแสดงคาดการณ์เวลาที่จะ…

4 แอพช่วยท่องเที่ยวที่สงกรานต์นี้ต้องโหลด

ใกล้วันสงกรานต์ ซึ่งเป็นเทศกาลปีใหม่ไทย และเป็นช่วงวันหยุดยาวที่หลายท่านวางแผนเดินทางกลับบ้าน และหลายท่านก็ใช้โอกาสนี้ไปเที่ยวพร้อมกับครอบครัว แต่ก่อนจะไปเที่ยวที่ไหน เราต้องแพ็คกระเป๋าเตรียมข้าวของเครื่องใช้